Hướng dẫn cách lắp đặt đèn Led tuýp

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn Led tuýp
Đánh giá sản phẩm này !

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn led tuýp (tube led) khá là đơn giản và thuận tiện. Hãy cùng Đèn Led Nhật Quang tìm hiểu chi tiết cách lắp đặt loại đèn led tuýp tiết kiệm này ngay tại nhà qua bài viết sau đây.

Đèn led đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới bởi các tính năng ưu việt của nó, như siêu tiết kiệm điện, tuổi thọ kéo dài, cho ánh sáng tự nhiên nhất, an toàn cho mắt và thân thiện với môi trường. Tại Việt Nam, việc sử dụng đèn led để thay thế các thiết bị chiếu sáng thông thường cũng đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp đặt thay thế các bóng đèn led như thế nào.

Đèn LED Tuýp (Tube Led) là đèn ống dài, có khả năng chiếu sáng rộng do cấu tạo kiểu dải ánh sáng dài và đều nên 1 bóng đèn LED Tuýp có thể chiếu sáng bằng 2 – 3 đèn LED tròn. Đây là mẫu đèn đơn thuần, ta có thể gặp ở mọi nơi nhất là trong các hộ gia đình, các khu trung cư, bệnh viện, văn phòng, hành lang, các khu công nghiệp….

Bóng đèn tuýp led t8

Đèn tuýp huỳnh quang thông thường có nhược điểm là phải có máng đèn đi kèm, có chấn lưu và tắc te để khởi động, chúng gây ra tiếng ồn trong quá trình phát sáng và chất lượng sáng không bền theo tuổi thọ. Chính vì thế, đèn LED Tuýp ra đời với rất nhiều ưu điểm nhằm thay thế cho đèn tuýp thông thường như kích thước khối lượng nhỏ gọn, không dùng tắc te và chấn lưu điện tử, không có chất độc hại và không phát ra tia tử ngoại, hồng ngoại, ánh sáng phát ra liên tục nên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và an toàn với môi trường.Vậy nên đọc hiểu thông số cần lưu ý khi mua đèn led tuýp cũng là rất cần thiết đối với người tiêu dùng.

Đèn led tuýp sử dụng nguồn điện trực tiếp 220 V thông qua chip, driver mà không cần sử dụng tắc te và chấn lưu. Kích thước về chiều dài của đèn tuýp led cũng tương tự như đèn tuýp thông thường, có 2 loại phổ biến như loại dài 0,6m và loại dài 1,2 m, do đó khi lắp ráp không cần thay máng mới mà nên chọn loại đèn có chiều dài phù hợp.Chính vì thế mua đèn led ở đâu tại hà nội để đảm bảo chất lượng cũng là một câu hỏi được đăt ra với người tiêu dùng. Như vậy khi lắp thay thế đèn tuýp led thay cho đèn tuýp thông thường chỉ cần tiến hành theo 5 bước đơn giản như sau:

B1: Tháo bóng đèn tuýp thông thường ra khỏi máng

B2: Tiếp đó tháo vỏ của máng ra

B3: Tháo bỏ Tắc te hay con chuột ra khỏi máng

B4: Tiếp theo tháo bỏ chấn lưu của đèn ra rồi đấu nối trực tiếp các đầu ra đầu vào của chấn lưu

B5: Cuối cùng là lắp đặt bóng đèn tuýp led vào máng rồi sử dụng như thông thường.

Các bước lắp đặt trên chúng ta cũng có thể áp dụng cho đèn tuýp đôi hoặc ba.

Bình luận và nhận xét về bài viết Hướng dẫn cách lắp đặt đèn Led tuýp

Tư vấn bán hàng: 0986 046 287

Số 120 Ngõ 176 Đường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

0964 243 755 - 0986 046 287